doc truyen tranh, danh ba website, sua cua cuon, sua cua cuon,
Nhận và trả hồ sơ tận nơi logo Công ty luật TNHH Đại Việt Bản đồ bên trái web
Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty cổ phần
Bạn đang tìm hiểu về trình tự, thủ tục thành lập công ty cổ phần? Bạn chưa nắm được các điều kiện cơ bản khi công ty thành lập và hoạt động? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin cho bạn.

Bạn đang tìm hiểu về trình tự, thủ tục thành lập công ty cổ phần? Bạn chưa nắm được các điều kiện cơ bản khi công ty thành lập và hoạt động? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin cho bạn.

1. Điều kiện chung khi thành lập công ty cổ phần 

- Tên công ty cổ phần: Dựa trên cơ sở tra cứu, tên công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của các công ty, doanh nghiệp đã đăng ký trước đó. Phạm vi tra cứu được thực hiện trong toàn quốc gia.

- Địa chỉ công ty: Khi thành lập công ty cổ phần, phải đảm bảo có địa chỉ, trụ sở giao dịch cụ thể, xác thực. Trụ sở công ty cổ phần không được là khu chung cư, tập thể.

- Điều kiện hành nghề: Khi thành lập công ty cổ phần, ngành nghề sẽ phỉa áp theo mã hệ thống ngành nghề kinh tế quốc dân. Đối với những ngành nghề có điều kiện phải thỏa mãn các điều kiện để được thành lập. Tùy theo yêu cầu cụ thể của từng công ty sẽ có những điều kiện cụ thể

- Vốn điều lệ/vốn pháp định: Đây là số vốn do cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào điều lệ công ty. Doanh nghiệp chịu trách nhiệm trong phần vốn điều lệ mình đã đăng ký. Vốn điều lệ công ty có liên quan đến mức thuế môn bài phải đóng. Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có theo quy định của pháp luật để thành lập doanh nghiệp

- Cổ đông công ty: Muốn thành lập công ty cổ phần, bạn phải đảm bảo tối thiếu ba cổ đông sáng lập. Đồng thời các cổ động phải thỏa mãn các quy định chung của Luật daonh nghiệp

2. Hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Các giấy tờ cơ bản mà bạn cần chuẩn bị để thành lập công ty cổ phần

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

- Điều lệ công ty.

- Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

- Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân;

+ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.

Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

- Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ;

- Mục lục hồ sơ .

- Bìa hồ sơ.

- Giấy ủy quyền để thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp

Số lượng hồ sơ: 02 bộ (01 bộ lưu gửi doanh nghiệp, 01 bộ nộp tại sở kế hoạch và đầu tư)

Kết quả thực hiện: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; con dấu công ty.

3. Các bước thành lập công ty cổ phần

- Bước 1: Chuẩn bị thông tin, giấy tờ thành lập công ty cổ phần như hướng dẫn bên trên.

- Bước 2: Soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty cổ phần

- Bước 3: Nộp bộ hồ sơ thành lập công ty cổ phần như hướng dẫn bên trên tới cơ quan đăng ký kinh doanh trực thuộc Tỉnh/Thành phố sở tại.

- Bước 4: Nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Nếu hồ sơ hoàn chỉnh và chính xác).

- Bước 5: Thực hiện thủ tục khắc dấu tròn doanh nghiệp + Thông báo mẫu dấu lên cổng thông tin đăng ký quốc gia.

- Bước 6: Mở tài khoản ngân hàng + Thông báo số TKNH cho cơ quan đăng ký kinh doanh.

- Bước 7: Đăng ký nộp thuế điện tử với cơ quan thuế và ngân hàng xác nhận đã đăng ký nộp thuế điện tử.

- Bước 8: Đóng thuế môn bài qua mạng bằng cách sử dụng Chữ ký số điện tử để nộp thuế môn bài cho doanh nghiệp (Nếu bạn chưa có chữ ký số điện tử thì bắt buộc phải mua chữ ký số điện tử để thực hiện được bước đóng thuế môn bài này.

- Bước 9: Đến cơ quan thuế sở tại tiến hành khai thuế ban đầu, nộp hồ sơ khai thuế ban đầu, nộp hồ sơ đặt in hóa đơn, nhận kết quả đặt in hóa đơn, in hóa đơn, thông báo phát hành hóa đơn, và cuối cùng được xuất hóa đơn VAT).

- Bước 10: Thực hiện việc báo cáo thuế, và làm sổ sách hàng tháng,quý, năm. Trong giai đoạn này trở về sau, doanh nghiệp bắt buộc phải có tối thiểu 01 kế toán có trình độ chuyên môn.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp đến Văn phòng công chứng Đại Việt (nay là Văn phòng công chứng Trần Hằng) /Công ty luật TNHH Đại Việt để được giải đáp cụ thể.

 

CÔNG TY LUẬT TNHH ĐẠI VIỆT - VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG ĐẠI VIỆT

Địa chỉ : Số 28 Liễu Giai- Cống Vị - Ba Đình - Hà Nội

Tel: (04)37478888 Fax: (04)37473966

Hot-line: 0933.668.166

Email: info@luatdaiviet.vn

Website:www.luatdaiviet.vn

Họ và tên
Email
Nội dung
Mã xác nhận
Web link
Đội ngũ luật sư, Công chứng viên
  • Luật Sư Nguyễn Thiều Dương
  • Luật Sư Phạm Xuân Dương
  • Công chứng viên Trần Thị Thúy Hằng
  • Công chứng viên Nguyễn Đăng Đính
  • Công chứng viên Trịnh Thị Phương Thanh
  • Luật sư Vũ Hải Lý
  • Công chứng viên Ngô Thị Vân