doc truyen tranh, danh ba website, sua cua cuon, sua cua cuon,
Nhận và trả hồ sơ tận nơi logo Công ty luật TNHH Đại Việt Bản đồ bên trái web
Hướng dẫn thủ tục pháp lý cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam trước khi Luật nhà ở có hiệu lực
Hướng dẫn thủ tục pháp lý cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam trước khi Luật nhà ở có hiệu lực

Nền kinh tế Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng với kinh tế quốc tế, chính vì vậy số lượng người nước ngoài nhập cảnh vào làm việc và sinh sống tăng lên từng ngày. Kèm theo làn sóng đó là nhu cầu nơi ăn chốn ở đối với họ rất cấp thiết. Để đáp ứng nhu cầu này phần lớn người nước ngoài hiện nay đang thuê nhà để sử dụng từ các tổ chức và cá nhân trong nước. Trong số đó một bộ phận không nhỏ người nước ngoài có nhu cầu sở hữu nhà cho riêng mình để phục vụ nhu cầu sinh sống. Pháp luật trước đây của Việt Nam mặc dù có quy định về quyền mua nhà của người nước ngoài với nhiều điều kiện nghiêm ngặt. Luật nhà ở 2014 ra đời đã được nới lỏng và mở rộng hơn về điều kiện cũng như đối tượng người nước ngoài được sở hữu nhà tại Việt Nam. Tuy nhiên Luật Nhà ở 2014 đã được Quốc hội thông qua nhưng hiệu lực bắt đầu đi vào cuộc sống từ 01/7/2015 và kèm theo nó phải có những văn bản dưới luật hướng dẫn, chính vì thế để xác định thời điểm để người nước ngoài mua được nhà vẫn còn tương đối xa. Trong khi hiện nay rất nhiều người nước ngoài cần mua ngay để sử dụng và một lý do khác đó là giá nhà tại thời điểm này là tương đối rẻ và phù hợp.

Để giải quyết nút thắt này chúng tôi đã nghiên cứu một số giải pháp pháp lý dựa trên sự kết hợp các chế định hiện nay của pháp luật nhà ở, luật dân sự để giúp cho người nước ngoài thực hiện được nhu cầu của mình. Tuy nhiên giải pháp này có phần hạn chế vì chỉ áp dụng được đối với những đối tượng nhà được bán từ các chủ đầu tư xây dựng kinh doanh nhà mà không áp dụng được đối với đối tượng là nhà riêng lẻ từ bộ phận dân cư tự chuyển nhượng. Một trong những điều kiện tiếp theo để thực hiện theo cách thức này là chủ đầu tư bán nhà theo dự án phải chấp nhận sửa đổi các hợp đồng mẫu có sẵn của họ để cho phù hợp với những điều kiện hiện nay của người nước ngoài.

Chính vì vậy để thực hiện được nhu cầu mua nhà của mình tại thời điểm hiện nay người nước ngoài cần kiểm tra nhà bán thuộc dự án cũng như chủ đầu tư và liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các bước thực hiện và giấy tờ cần thiết.

Tham khảo các bài viết tư vấn báo dân trí của các luật sư:

(Dân trí)-Thủ tục chấm dứt hợp đồng do hết tuổi lao động - Thủ tục thành lập công ty cổ phần

(Dân trí)-Thủ tục thành lập công ty TNHH - Thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

(Dân trí)-Thủ tục mua bán, sát nhập doanh nghiệp - Thủ tục đơn phương xin ly hôn

(Dân trí)- Điều kiện việt kiều được mua nhà Việt Nam - Thủ tục giải thể doanh nghiệp

(Dân trí)- Thủ tục tặng, cho tài sản cho người thân -Thủ tục ly hôn với người nước ngoài

(Dân trí)- Điều kiện thành lập trường mầm non có vốn đầu tư nước ngoài -Thời hiệu khởi kiện về chia di sản thừa kế

(Dân trí)-Thủ tục thay đổi trụ sở công ty cổ phần - Điều kiện để nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần tại các doanh nghiệp Việt Nam

(Dân trí)-Thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

(Dân trí)-Thủ tục thay đổi vốn điều lệ công ty cổ phần -Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

(Dân trí)-Thủ tục làm giấy phép tổ chức chương trình khuyến mại -Thủ tục Công chứng hợp đồng ủy quyền

(Dân trí)-Thủ tục thay đổi cổ đông sáng lập công ty cổ phần - Chia tách thửa đất phải đảm bảo đủ các điều kiện nào?

(Dân trí)-Thủ tục thay đổi tên công ty Trách nhiệm hữu hạn - Quyền chia thừa kế nhà đất

(Dân trí)-Thủ tục hủy bỏ hợp đồng công chứng - Quy định về trường hợp mất năng lực hành vi dân sự

Liên kết Xem thêm + trao đổi:

Là một trong những Công ty luật có đội ngũ Luật sư đông đảo và hoạt động trong nhiều lĩnh vực, chúng tôi tư vấn và tham gia với vai trò luật sư, người đại diện khi khách hàng Ly hôn tư vấn các vấn đề liên quan tới  thủ tục ly hôn - ly hôn đơn phương Tranh chấp quyền nuôi con -  Phân chia tài sản, Chúng tôi tham gia hoà giải và tư vấn.

Lĩnh vực đất đai, chúng tôi có các hoạt động tư vấn như:sang tên sổ đỏ , tư vấn luật đất đai ngoài ra lĩnh vực lao động, chúng tôi có các bài viết tư vấn luật lao động trên các phương tiện báo, website..

Lĩnh vực doanh nghiệp và đầu tư, chúng tôi có các luật sư giỏi tham gia Tư vấn đầu tư , tư vấn đầu tư nước ngoài tại việt nam là một hoạt động thu hút nguồn vốn đầu tư, vì vậy việc tư vấn tốt sẽ mang lại nhiều giá trị tư vấn luật đầu tư

Dịch thuật là một hoạt động bao gồm việc luận giải ý nghĩa của một đoạn văn trong một ngôn ngữ nào đó - văn nguồn - và chuyển sang một ngôn ngữ khác,  Dịch thuật công chứng.

 

Luật sư Phạm Xuân Dương

Hot-line: 0933 668 166

Công ty Luật Đại Việt 335 Kim mã, Ba Đình, Hà Nội

Họ và tên
Email
Nội dung
Mã xác nhận
Các tin mới hơn:
Web link
Đội ngũ luật sư, Công chứng viên
  • Luật Sư Nguyễn Thiều Dương
  • Luật Sư Phạm Xuân Dương
  • Công chứng viên Trần Thị Thúy Hằng
  • Công chứng viên Nguyễn Đăng Đính
  • Công chứng viên Trịnh Thị Phương Thanh
  • Luật sư Vũ Hải Lý
  • Công chứng viên Ngô Thị Vân