doc truyen tranh, danh ba website, sua cua cuon, sua cua cuon,
Nhận và trả hồ sơ tận nơi logo Công ty luật TNHH Đại Việt Bản đồ bên trái web
Gia hạn thời hạn tạm ngừng kinh doanh
Chào luật sư. Tôi có câu hỏi cần tư vấn như sau: Công ty chúng tôi hiện đang tạm ngừng kinh doanh cho đến ngày 07/02/2023, tuy nhiên công ty muốn gia tăng thời gian tạm ngừng thêm 15 tháng nữa. vậy tôi muốn hỏi công ty tôi có được gia hạn thời hạn tạm ngừng kinh doanh thêm 15 tháng không và thủ tục tiến hành như thế nào?

Nội dung câu hỏi:

Chào luật sư. Tôi có câu hỏi cần tư vấn như sau: Công ty chúng tôi hiện đang tạm ngừng kinh doanh cho đến ngày 07/02/2023, tuy nhiên công ty muốn gia tăng thời gian tạm ngừng thêm 15 tháng nữa. Vậy tôi muốn hỏi công ty tôi có được gia hạn thời hạn tạm ngừng kinh doanh thêm 15 tháng không và thủ tục tiến hành như thế nào?

Cảm ơn luật sư!

 

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến luật sư chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi gửi đến bạn nội dung tư vấn về gia hạn thời hạn tạm ngừng kinh doanh như sau:

 

1. Căn cứ pháp lý:

Luật Doanh nghiệp 2020;

Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;

2. Luật sư tư vấn:

Theo quy định tại Luật Doanh nghiệp 2020, doanh nghiệp có quyền tạm ngừng kinh doanh khi thấy cần thiết và theo các quyết định nội bộ của công ty. Trong thời gian tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp có nghĩa vụ phải nộp đủ số thuế còn nợ, tiếp tục thanh toán các khoản nợ, hoàn thành việc thực hiện hợp đồng đã ký với khách hàng và người lao động, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

Luật Doanh nghiệp 2020 quy định doanh nghiệp phải gửi thông báo bằng văn bản đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở của doanh nghiệp chậm nhất 03 ngày làm việc trước ngày tạm ngừng kinh doanh. Trường hợp doanh nghiệp muốn gia hạn thời hạn tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp phải thông báo tiếp cho cơ quan đăng ký kinh doanh, tuy nhiên thời hạn tạm ngừng kinh doanh của mỗi lần thông báo không được quá một năm. Như vậy, trường hợp công bạn muốn tiếp tục tạm ngừng kinh doanh thì thời hạn gia hạn thêm tối đa là 1 năm (12 tháng).

Kèm theo thông báo tiếp tục tạm ngừng kinh doanh cần có quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh.

3. Bài viết tham khảo:

- Thay đổi đăng ký kinh doanh

- Mua bán doanh nghiệp

- Gia hạn tạm thời ngừng kinh doanh

------------------------------------------

Luật sư – Phạm Xuân Dương

Để được hỗ trợ tư vấn chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ chúng tôi qua hotline +84 9888 999 26 hoặc email xuanduong@luatdaiviet.vn

Phòng Pháp luật Doanh nghiệp (VnLaw) - Công ty Luật TNHH Đại Việt 

Địa chỉ: P305, Toà nhà Newtatco, số 28 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

Họ và tên
Email
Nội dung
Mã xác nhận
Web link
Đội ngũ luật sư, Công chứng viên
  • Luật Sư Nguyễn Thiều Dương
  • Luật Sư Phạm Xuân Dương
  • Công chứng viên Trần Thị Thúy Hằng
  • Công chứng viên Nguyễn Đăng Đính
  • Công chứng viên Trịnh Thị Phương Thanh
  • Luật sư Vũ Hải Lý
  • Công chứng viên Ngô Thị Vân