doc truyen tranh, danh ba website, sua cua cuon, sua cua cuon,
Nhận và trả hồ sơ tận nơi logo Công ty luật TNHH Đại Việt Bản đồ bên trái web
Thủ tục công chứng bán xe 2020

A/HỒ SƠ, GIẤY TỜ CẦN CUNG CẤP:  

I/ BÊN BÁN: 

1. Giấy chứng nhận đăng ký xe (ô tô/xe máy)

2. Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu bên bán (cả vợ và chồng )

3. Sổ Hộ khẩu của bên bán (cả vợ và chồng)

4. Giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân của bên bán (đăng ký kết hôn, nếu đã ly hôn thì cung cấp thêm Bản án/Quyết định của Tòa án)

5. Hợp đồng ủy quyền bán (nếu có)

* Trong trường hợp bên bán chỉ có một người cần có các giấy tờ sau :

1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu từ trước tới nay sống độc thân hoặc đã kết hôn nhưng thời điểm mua xe chưa đăng ký kết hôn)

2.  Bản án ly hôn + Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu đã ly hôn )

3.  Giấy chứng tử của vợ hoặc chồng + Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu vợ hoặc chồng đã chết trước khi có tài sản)

4. Giấy tờ chứng minh tài sản riêng do được tặng cho riêng, do được thừa kế riêng hoặc có thoả thuận hay bản án phân chia tài sản (Hợp đồng tặng cho, văn bản khai nhận thừa kế, thoả thuận phân chia, bản án phân chia tài sản )

5. Hợp đồng uỷ quyền bán (Nếu có)

 *Trong trường hợp bên bán là tổ chức:

1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

2. Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu; Bản đăng ký mẫu chữ ký;

3. Biên bản họp các thành viên công ty, hợp tác xã.

4. Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu của người đại diện

II. BÊN MUA:

* Nếu là cá nhân: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu + Sổ hộ khẩu

* Nếu là tổ chức: Tương tự như trên

LƯU Ý: Chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu phải rõ ràng, không rách nát, tẩy xóa và còn hạn sử dụng (Hạn sử dụng của chứng minh nhân dân 9 số: 15 năm kể từ ngày cấp)

B. TRÌNH TỰ, THỦ TỤC THỰC HIỆN

Bước 1: Người yêu cầu công chứng tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn rồi nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ ( Bản photo và bản gốc để đối chiếu ); Hồ sơ photo có thể nộp trực tiếp, Gửi Fax, Email hoặc có thể yêu cầu nhận hồ sơ, tư vấn tại nhà (có thù lao )

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và các điều kiện công chứng, nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung hoặc từ chối tiếp nhận nếu không đủ điều kiện công chứng theo Luật định.

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch (Trong thời gian khoảng 30 - 45 phút ). Hợp đồng, giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại.

Bước 4: Các bên sau khi đã đọc lại, nếu không có yêu cầu chỉnh sửa gì sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên  nộp lệ phí, thù lao công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng tại quầy thu ngân, trả hồ sơ.

*Lưu ý: Việc công chứng Hợp đồng có thể thực hiện trực tiếp tại trụ sở Văn phòng Công chứng hoặc ngoài trụ sở Văn phòng Công chứng (trường hợp người già yếu, bệnh tật, đi lại khó khăn, hoặc trường hợp có lý do chính đáng); trong giờ hành chính hoặc ngoài giờ hành chính, ngày nghỉ, ngày lễ

 

Họ và tên
Email
Nội dung
Mã xác nhận
Web link
Đội ngũ luật sư, Công chứng viên
  • Luật Sư Nguyễn Thiều Dương
  • Luật Sư Phạm Xuân Dương
  • Công chứng viên Trần Thị Thúy Hằng
  • Công chứng viên Nguyễn Đăng Đính
  • Công chứng viên Trịnh Thị Phương Thanh
  • Luật sư Vũ Hải Lý
  • Công chứng viên Ngô Thị Vân