doc truyen tranh, danh ba website, sua cua cuon, sua cua cuon,
Hướng dẫn người nước ngoài mua nhà ở tại Việt Nam Công ty luật TNHH Đại Việt Công ty luật TNHH Đại Việt Công ty luật TNHH Đại Việt
Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài năm 2018
Theo điều 37, 38 Luật hộ tịch 2014; điều 30, điều 31 Nghị định số 123/2015/NĐ-CP ngày 15/11/2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hộ tịch việc đăng ký kết hôn giữa công dân Việt nam và người nước ngoài được thực hiện tại Ủy ban Nhân dân quận, huyện nơi thường trú cảu công dân Việt nam.

 Hồ sơ đăng ký kết hôn gồm có:

  1. Tờ khai đăng ký kết hôn.
  2. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hoặc giấy tuyên thệ.
  3. Giấy khám sức khỏe
  4. Chứng minh nhân dân, hộ khẩu hộ chiếu
  5. Ảnh 3x4
  6. Bản án ly hôn, ghi chú bản án ly hôn nếu thực hiện thủ tục ly hôn tại nước ngoài (nếu có).
  7. Thẻ thường trú/Giấy chứng nhận cư trú/Thẻ cư trú…

 

Lưu ý: - Khám sức khỏe: tại bệnh viện Bạch Mai, Bưu điện, Viện pháp y tâm thần…

            - Các giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng ra tiếng Việt trừ một số nước đã được miễn hợp pháp hóa lãnh sự như: Nga, Pháp, Ba Lan, Hungary…

Hợp pháp hóa lãnh sự bằng hai cách:

  1. Đến bộ ngoại giao của nước ban hành tài liệu và đến đại sứ quán Việt Nam tại nước ban hành tài liệu để hợp pháp háo lãnh sự.
  2. Đến đại sứ quán nước ban hành tài liệu tại Việt nam và đến Cục lãnh sự (Bộ ngoại giao Việt Nam).

Riêng đối với nước Áo chỉ thực hiện bằng cách 01.

Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc

Luật sư Vũ Hải Lý

Điện thoại: 0978 196 826

Họ và tên
Email
Nội dung
Mã xác nhận
Web link
Đội ngũ luật sư
Luật Sư Nguyễn Thiều Dương Luật Sư Phạm Xuân Dương Luật Sư Đoàn Trọng Bằng