doc truyen tranh, danh ba website, sua cua cuon, sua cua cuon,
Hướng dẫn người nước ngoài mua nhà ở tại Việt Nam Công ty luật TNHH Đại Việt Công ty luật TNHH Đại Việt Công ty luật TNHH Đại Việt
Luật sư Vũ Hải Lý tư vấn luật hình sự
Câu hỏi: Chúng tôi nhận được câu hỏi của bạn với tiêu đề: Em gái tôi năm nay 18 tuổi(sinh năm 1994), một lần em lên thanh phố chơi, bị kẻ xấu dụ dỗ (cho ănuống, mua đồ ...), sau đó kẻ xấu nói là em gái tôi thiếu họ 20 triệu đồngvà ép em gái tôi làm gái mại dâm để trừ tiền nợ, em gái tôi không đồng ý,do đó đã bị bọn chúng đánh đập dã man. Sau đó bọn chúng bảo em gái tôi nếukhông đồng ý làm gái mại dâm thì về quê dắt bạn bè lên thay thế. Em gái tôiquá hoảng sợ đã về quê rủ một bạn gái cùng quê lên giới thiệu cho chúng.Sau đó chúng nhốt cả em gái tôi và bạn em gái tôi vào nhà trọ, ép hai emgái này bán dâm. Bạn em gái tôi đã tìm cách gọi điện báo cho gia đình vàbáo cho công an. Công an đã ập vào nhà trọ bắt em gái tôi, trong khi bọnxấu đã chạy thoát (vì chúng không ở tại nhà trọ đó). Em gái tôi đang chờngày ra tòa, chúng tôi hỏi một vài người thì họ bảo em gái tôi sẽ bị xử tộimôi giới bán dâm và sẽ bị tù. Xin cho tôi hỏi trong trường hợp em gái tôisẽ bị xử vào tội nào? mức án như thế nào? có bị xử án tù giam hay không?
Trả lời:

Chúng tôi xin tư vấn như sau: 

về nguyên tắc: Em gái bạn vì qua sợ hãi đã dụ dỗ bạn cùng quê để giới thiệu cho kẻ xấu để chúng ép buộc bạn này bán dâm là em bạn đã vi phạm quy định của pháp luật và bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo điều Điều 255 Bộ luật hình sự năm 1999 về tội môi giới mại dâm, cụ thể như sau:

“1. Người nào dụ dỗ hoặc dẫn dắt người mại dâm thì bị phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

a) Đối với người chưa thành niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi;

b) Có tổ chức;

c) Có tính chất chuyên nghiệp;

d) Phạm tội nhiều lần ;

đ)  Tái phạm nguy hiểm;

e) Đối với nhiều người;

g) Gây hậu quả nghiêm trọng khác.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Đối với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi;

b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

4. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng”.

Nếu nhân thân của em gái bạn tốt, chưa có tiền án tiền sự, khai báo thành khẩn…thì em gái bạn có thể được hưởng án treo. 

Tuy nhiên để kết luận em bạn có bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay không phải căn cứ vào tình tiết cụ thể, hồ sơ vụ án, cáo trạng, lời khác, các chứng cứ khác.

Trân trọng.

Họ và tên
Email
Nội dung
Mã xác nhận
Web link
Đội ngũ luật sư
Luật Sư Nguyễn Thiều Dương Luật Sư Phạm Xuân Dương Luật Sư Đoàn Trọng Bằng